Phát triển bền vững từ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Đậu Thanh SơnChuyên viên CNNB - PENJICO
10:12' SA - Thứ ba, 30/01/2018

Ngày 26/01/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 4, TP. HCM, Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex (PENJICO/Công ty) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có các Ủy viên HĐQT, BKS, Ban giám đốc điều hành và hơn 100 đại biểu là cán bộ công nhân viên thuộc 05 chi nhánh và các phòng ban trực thuộc của Công ty.

Hội nghị đã vinh dự đón tiếp Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương (DNTMTW) tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Đức Thiện, Phó bí thư Nguyễn Văn Quang. Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX/Tập đoàn) có Ủy viên HĐQT Tập đoàn Nguyễn Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Trần Minh Hải cùng một số cán bộ lãnh đạo các phòng ban Đảng ủy Khối và Tập đoàn tới dự.

Quang cảnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017

Năm 2017, trong bối cảnh tình hình kinh tế có những yếu tố thuận lợi nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Công ty hoạt động trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về vốn, nguồn công việc, thị trường, cơ chế đấu thầu, chính sách, thuế v.v... Song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, cán bộ công nhân viên Công ty đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả nhất định, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đã đề ra. Mọi hoạt động của Công ty trong thế ổn định và xu thế phát triển bền vững.

Một trong những thành công của Công ty, đó là tất cả các sản phẩm của Công ty được các chủ đầu tư, các đối tác trong nước và nước ngoài đánh giá cao. Uy tín thương hiệu PENJICO tiếp tục được khẳng định trên thị trường xây lắp trong nước và trong khu vực.

UV HĐQT, Giám đốc Penjico Nguyễn Sum báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Hội nghị cũng đã nhìn thẳng vào sự thật, phân tích, đánh giá những nguyên nhân tồn tại yếu kém cần phải khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Cung Quang Hà đã cảm ơn sự cố gắng đóng góp của toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động trong Công ty về những kết quả đã đạt được trong năm 2017, khắc phục những tồn tại yếu kém trong công tác quản lý điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của năm 2018, đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐQT Penjico Cung Quang Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận về phương hướng nhiệm vụ, và các giải pháp sát thực nhằm quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh tốt hơn. Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, cùng với sự quan tâm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Công ty trong năm 2018 và các năm sắp tới.

Phát biểu với Hội nghị, Ủy viên HĐQT Tập đoàn Nguyễn Thanh Sơn đã đánh giá cao về những đóng góp của Công ty trong việc giữ vững và phát triển thương hiệu Petrolimex trên thị trường trong nước và trong khu vực, bảo đảm trả cổ tức cho các cổ đông theo Nghị quyết Đại hội đồng thường niên hàng năm. Trong năm 2018 và những năm sắp tới Công ty cần bám sát vào kế hoạch đầu tư và phát triển mạng lưới kinh doanh của Tập đoàn, để thực hiện các công trình nội bộ trong ngành, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn, đồng thời tiếp tục phát huy thế mạnh của Công ty trong việc tạo ra các sản phẩm cơ khí, các công trình cho đối tác nước ngoài theo hình thức EPC như đã thực hiện trong những năm vừa qua.

Ủy viên HĐQT Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, Công ty CP Xây lắp III Petrolimex đã vinh dự nhận cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 của Bộ Công Thương; Cờ Truyền thống của UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty (1997 – 2017); và ngoài ra, một số cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo công ty cũng được Bộ Công Thương và UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Giám đốc Công ty Nguyễn Sum đã trân trọng cảm ơn Bộ Công Thương, UBND TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối DNTMTW tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Hội đồng quản trị Công ty, các đối tác, các chủ đầu tư đã quan tâm, giúp đỡ Công ty trong nhiều năm qua. Cảm ơn các thế hệ lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ đã đóng góp công sức và trí tuệ trong việc xây dựng và phát triển Công ty trong 40 năm qua để có được như ngày hôm nay. Khẳng định tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn trở ngại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo. Xây dựng Công ty phát triển không ngừng, khẳng định vị thế của mình trên thị trường xây lắp trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay. Cũng nhân dịp năm mới Mậu Tuất đã gần kề, giám đốc Công ty cũng đã chúc các đại biểu dự hội nghị cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Tuy thời gian hội nghị diễn ra một buổi sáng, nhưng với tinh thần làm việc khẩn trương, sôi nổi và trách nhiệm, hội nghị tổng kết công tác năm 2017 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Cán bộ công nhân viên Công ty về dự Hội nghị

Ủy viên HĐQT Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn (bìa trái) trao cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 của Bộ Công Thương

Bí thư Đảng ủy Khối DNTMTW tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Đức Thiện (bìa trái) trao cờ truyền thống của UBND TP. Hồ Chí Minh tặng

Bí thư Đảng ủy Khối DNTMTW tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Đức Thiện (giữa) trao bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh tặng các cá nhân

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex Trần Minh Hải (bên phải) trao bằng khen của Bộ Công Thương cho ông Cung Quang Hà

Lãnh đạo Công ty trao phần thưởng và Giấy chứng nhận “THỢ HÀN TIÊU BIỂU” cho 05 công nhân đạt giải tại triển lãm Quốc tế METAL&WELD 2017

Giám đốc Công ty và Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2018

Ảnh: Thanh Sơn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn