Penjico thực hiện các công trình cho đối tác nước ngoài theo hình thức EPC

Đậu Thanh SơnPENJICO
01:51' CH - Thứ ba, 28/11/2017

Những năm gần đây, thị trường xây lắp xăng dầu trong nước gần như bão hòa. Các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước hầu như đầu tư xây dựng mới các kho xăng dầu rất ít, chủ yếu là duy tu, mở rộng trên cơ sở các kho có sẵn. Từ đó các dự án, các công trình xây lắp xăng dầu trong nước ngày càng ít đi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc đấu thầu ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Đứng trước bối cảnh chung đó, Hội đồng quản trị công ty đã có những chỉ đạo cho Ban giám đốc điều hành tìm ra hướng đi mới. Đó là việc đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng đối tác khách hàng trong và ngoài nước. Bằng việc thực hiện tổng thầu các công trình theo hình thức EPC (thiết kế, mua sắm và thi công). Thời gian qua, công ty là nhà thầu đã thực hiện một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài xây dựng các công trình trong nước cũng như ở nước ngoài.

Công ty đã xây dựng được cho mình uy tín và kinh nghiệm làm việc; có hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã áp dụng trên 10 năm. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, với đội ngũ cán bộ - công nhân viên chuyên nghiệp, thông qua các kỹ năng về công nghệ đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm giải quyết tốt những khó khăn trong quá trình thi công, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu của chủ đầu tư. Cùng với máy móc, thiết bị được đầu tư theo công nghệ mới, đã tạo ra các sản phẩm của Công ty ngày càng được nâng cao về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật.

Hình 1: Cụm bể chứa Dầu thực vật Cái Lân của Tập đoàn Calofic (Malaysia) do Công ty thực hiện tại KCN Hiệp Phước Nhà Bè (TP. HCM) năm 2015.

Một trong những đối tác nước ngoài của công ty là Tập đoàn Calofic (Malaysia); Tập đoàn Vopak (Hà Lan), Công ty Supero Seki (Nhật Bản) tại Việt Nam, Tập đoàn dầu khí Total (Pháp). Total là một trong những Tập đoàn dầu khí lớn nhất trên Thế giới với hoạt động ở hơn 130 quốc gia, trong đó có Việt Nam và Campuchia. Năm 2016 Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex đã ký hợp đồng thực hiện dự án mở rộng Kho xăng dầu Total thuộc tỉnh Kandan (Campuchia) theo hình thức hợp đồng EPC, với việc xây lắp một bể chứa 3.000m3và hệ thống công nghệ. Công trình đã được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật cũng như tiến độ.

Hinh 2: Đại diện Tập đoàn Total trao Giấy chứng nhận thực hiện Dự án công trình bể thép T60 (3.000m3) và hệ thống công nghệ tại Kho xăng dầu Kandan (Campuchia)

Hình 3: Bể thép T60 (3.000m3 ) Total Campuchia hoàn thành đưa vào sử dụng

Vừa qua, cùng với các nhà thầu Thái Lan và Singapore, Công ty tiếp tục tham dự thầu gói thầu “Xây lắp 02 bể thép 5.000m3 và hệ thống công nghệ” cũng tại kho xăng dầu trên. Qua lựa chọn của chủ đầu tư, Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex đã trúng thầu với hình thức EPC.

Hình 4: Ông Asif IQBAL giám đốc Total Campuchia và Ông Nguyễn Sum giám đốc Penjico ký hợp đồng gói thầu xây lắp 02 bể thép 5.000m3 và hệ thống công nghệ (T.11/2017)

Với dự án này được xem là bước ngoặt cho Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex, trong việc thực hiện các dự án tổng thầu EPC. Điều đó đã tạo dựng uy tín và thương hiệu PENJICO của mình đối với Tập đoàn Total cũng như khách hàng trong và ngoài nước tại khu vực Đông Nam Á.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn