Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016

Đậu Thanh SơnBan tổ chức - Penjico
03:32' CH - Thứ hai, 25/04/2016

Ngày 15/4/2016, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Xây lắp III Petrolimex đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016.

Đến dự Đại hội có ông Vương Thái Dũng - Ủy viên HĐQT – Phó tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và ông Nguyễn Văn Quang – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW tại TP. Hồ Chí Minh, cùng với 46 cổ đông, đại diện cổ đông, đại diện cho 220 cổ đông công ty.

Chủ tịch HĐQT Cung Quang Hà điều hành Đại hội

Đại hội đã được nghe các báo cáo về SXKD năm 2015; Báo cáo hoạt động của HĐQT; Báo cáo của Ban kiểm soát về thẩm định báo cáo tài chính năm 2015. Đồng thời Đại hội cũng thảo luận và thông qua kế hoạch SXKD năm 2016; Phương án phân phối lợi nhuận; Chi trả cổ tức năm 2015 và một số nội dung khác theo nghị trình của Đại hội.

Giám đốc Nguyễn Sum tổng kết hoạt động SXKD năm 2015 và phương hướng năm 2016

Là một doanh nghiệp chuyên ngành xây lắp xăng dầu. Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn về vốn, về nguồn việc làm, do thị trường xây lắp xăng dầu đã bão hòa nên ngày càng khan hiếm. Công ty phải đấu thầu trong điều kiện cạnh tranh gay gắt. Tuy vậy năm 2015 công ty đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà Nghị quyết Đại hội đồng thường niên năm 2015 đã đề ra.

Đại hội cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, năng động và sáng tạo của Ban giám đốc điều hành trong việc quản lý và bảo toàn vốn, tiếp thị, tạo nguồn việc làm, mở rộng thị trường trong và ngoài ngành, các sản phẩm do công ty thực hiện được các chủ đầu tư đánh giá cao. Đặc biệt năm 2015 Công ty đã tiếp cận và đang thực hiện một số công trình của nước ngoài như Dầu thực vật Cái Lân tại KCN Hiệp Phước (Nhà Bè) và KCN Cái Lân tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) của Malaysia, công trình kho xăng dầu Total tại Campuchia. Điều đó đã khẳng định được chổ đứng và vị thế của Công ty trên thị trường xây lắp trong nước cũng như trong khu vực.

Cổ đông tham gia ý kiến cùng Đại hội

Đại hội cũng nhận định năm 2016 sẽ có nhiều khó khăn và thách thức hơn, song phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2015, Đại hội đã thông qua một số chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch và các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2016.

Chủ tọa đoàn giải đáp ý kiến của cổ đông

Mặc dù thời gian tiến hành Đại hội chỉ một buổi sáng với nhiều nội dung quan trọng. Song với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, phát biểu thảo luận của các đại biểu, của cổ đông có trọng tâm, trọng điểm và có trí tuệ, Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex năm 2016 đã thành công tốt đẹp.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bài và ảnh: ĐẬU THANH SƠN - PHAN ĐỖ HUY ANH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn