Penjico bàn giao đưa vào sử dụng dự án mở rộng kho Xăng dầu KHSOM DEPOT của Tập đoàn Total tại Campuchia

Đậu Thanh SơnChuyên viên - PENJICO
08:34' SA - Thứ hai, 17/06/2019

Sau thời gian 12 tháng thi công, Ngày 07.6.2019, Công ty CP Xây Lắp III Petrolimex (PENJICO) đã hoàn thành việc gia công xây dựng 02 bể thép T70 & T80 có dung tích 5.000m3 cùng các hạng mục phụ trợ Hệ thống công nghệ xuất nhập và hệ thống Phòng cháy chữa cháy, thuộc gói thầu “Dự án mở rộng kho xăng Total Cambodia” tại Khsom Depot (Vương quốc Campuchia). Đây là công trình thứ hai PENJICO được chủ đầu tư - Tập đoàn Total lựa chọn. Công trình được thực hiện theo hình thức EPC, bao gồm thiết kế, mua sắm và xây dựng.

Giám đốc PENJICO - Nguyễn Sum và Giám đốc điều hành TOTAL Cambodia- Asif IQBAL ký bàn giao công trình.

Để thực hiện công trình này, PENJICO đã tiến hành gia công toàn bộ cấu kiện sắt thép tại xưởng của công ty ở Việt Nam. Sau khi được chủ đầu tư và tư vấn giám sát nghiệm thu, nhà thầu thi công tiến hành đóng kiện và vận chuyển bằng đường bộ sang Campuchia để lắp đặt.

Nhờ tuân thủ việc thi công theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, đồng thời được sự giám sát chặt chẽ của tư vấn giám sát, công trình 02 bể thép 5.000m3 và các hạng mục phụ trợ tại Kho xăng dầu Total Cambodia đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và tiến độ. Mặc dù thi công trong điều kiện kho xăng dầu đang hoạt động, song vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Giám đốc Total tại khu vực Nam Á & Ấn Độ Dương - Olivier CHALVON DEMERSAY trao Giấy chứng nhận chất lượng công trình cho Giám đốc PENJICO - Nguyễn Sum

Việc hoàn thành công trình xây lắp 02 bể chứa 5.000m3 cùng hạng mục công nghệ xuất nhập và hệ thống PCCC năm 2019, cũng như bể thép 3.000m3 và các hạng mục phụ trợ thi công và bàn giao năm 2016, đã được Total đánh giá cao. Sự thành công trên của PENJICO là sự nổ lực tận tâm và trách nhiệm đối với chính các sản phẩm do chính mình tạo ra. Đó là những sản phẩm có chất lượng làm hài lòng khách hàng kể cả khách hàng khó tính ở trong nước cũng như nước ngoài.

Khánh thành và bàn giao 02 bể thép 5.000m3 và hạng mục Hệ thống công nghệ, PCCC Kho xăng dầu Total Campuchia

Với hai công trình đã thực hiện, đánh dấu bước ngoặt cho PENJICO trong việc thực hiện các dự án tổng thầu EPC. Qua đó đã tạo dựng uy tín và thương hiệu công ty tại khu vực Đông Nam Á. Đồng thời PENJICO đã được Tập đoàn Total đưa tên vào danh sách nhà thầu đủ điều kiện tham gia các dự án của Tập đoàn Total.

Một số hình ảnh của công trình:

Toàn cảnh Dự án Kho xăng dầu Khsom Depot mở rộng.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn